Để đạt tiêu chuẩn an toàn PCCC một căn hộ cần có những gì?

Hệ thống hút khói có thể sẽ cần thiết đối với các , vì đa số các có không gian kín, nên khi hỏa hoạn rất dễ ngạt khói, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu bạn đang lo lắng không biết căn hộ của mình đã an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra hay chưa, thì chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về các trang thiết bị giúp bạn thoát khỏi hỏa hoạn.

– Bình cứu hỏa chắc chắn là một trang bị không thể thiếu khi nhắc đến hỏa hoạn. Các bạn có thể lựa chọn bình bột hoặc khí CO2. Tùy vào nhu cầu sử dụng, nhưng đa số nếu là căn hộ có thể trang bị bình cứu hỏa tầm giá 600 nghìn.

/đèn báo cháy sẽ là cứu tinh của bạn nếu có khí gas rò rỉ hoặc lửa bốc cháy giữa đêm. Các trang thiết bị này sẽ tự động nhận biết và báo động, giúp chủ căn hộ kịp thời chữa cháy, thoát hiểm.


– Hệ thống hút khói có thể sẽ cần thiết đối với các căn hộ, vì đa số các căn hộ có không gian kín, nên khi hỏa hoạn rất dễ ngạt khói, gây nguy hiểm đến tính mạng.

là giải pháp tối ưu nhất khi có hỏa hoạn ở căn hộ cao tầng, cao ốc, văn phòng. Đây là giải pháp vừa an toàn cho tính mạng con người vừa tiện lợi, dễ dàng thao tác mà hiệu quả lại cao. Sử dụng khi không thể khống chế ngọn lửa bằng nước hoặc bình chữa cháy, cũng có thể chủ động dùng trong các trường hợp lửa bốc cháy từ các tầng khác.


Dây thoát hiểm nhà cao tầng

Mỗi lần thoát hiểm chỉ có thể đi một người, tuy nhiên ở hai đầu dây đều có đai lưng thoát hiểm nên khi một người tiếp đất an toàn thì người kia đã có thể mang đai lưng vào và chuẩn bị thoát hiểm. Nhờ có hộp giảm tốc, nên tốc độ rơi trung bình là 1m/s, với tốc độ rơi như vậy dù bạn ở cách mặt đất 20m thì chưa tới nữa phút bạn đã có thể thoát khỏi đám cháy một cách an toàn.

Việt Nam là một nước đang phát triển, nhà cao tầng ngày càng mọc lên nhiều hơn, nên các tai nạn về cháy nổ sẽ tăng cao, việc lắp đặt các thiết bị PCCC và thoát hiểm là vô cùng cần thiết đối với cuộc sống chung cư, căn hộ. Hãy hành động ngay vì một cuộc sống an toàn.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *